Trang chủ Thức uống Cách làm sữa đậu nành vừng đen bổ mát

Cách làm sữa đậu nành vừng đen bổ mát

Thưởng thức sữa đậu nành vị vừng đen vừa ngon mát lại bổ dưỡng vào ngày nắng rất tuyệt!

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_10

Nguyên liệu:

– Đậu nành (đậu tương): 200gr
– Vừng đen: 30gr
– Nước: 2000 ml
– Lá nếp: 5-6 lá
– Đường: tùy khẩu vị

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành đem ngâm nước trong khoảng 4 tiếng cho nở.

Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ cho đậu tróc vỏ. Đãi sạch vỏ đậu.

Bước 3: Vừng đen rang chín thơm.

Bước 4: Cho vừng đen, đậu nành và nước vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn (nếu nhiều thì chia ra xay 2 lần).

Bước 5: Dùng túi vải hoặc một miếng vải to để lọc lấy nước đậu, bỏ bã (vắt cho thật kiệt sao cho thu được lượng nước đậu nành tương đương lượng nước ban đầu).

Bước 6: Cho nước đậu nành vừng đen vào nồi, thêm lá nếp rồi đặt lên bếp đun, thi thoảng quấy để khỏi bị khê đáy nồi.

Bước 7: Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, đun sôi lăn tăn thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Nếu muốn uống ngọt thì trước khi tắt bếp các bạn cho đường vào quấy đều cho tan đường.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sữa đậu nành vừng đen!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version