Trang chủ Nấu ăn Cách làm súp nấm miso

Cách làm súp nấm miso

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ non.

– 20g mộc nhĩ.

– 20g củ cải khô.

– 1 củ hành, gừng nhỏ.

– 500ml nước lọc.

– 1 gói súp miso.

– 30g nước tương.

– 15g bột năng (nửa thìa canh).

Cách làm:

Bước 1:

sup-nam-miso-h1

– Thái đậu phụ non thành từng lát rồi đặt vào bát nước.

Bước 2:

– Cho vào lò vi sóng quay trong 1 – 1,5 phút. Bước này sẽ giúp đậu không bị vỡ nát khi cho vào nấu súp đấy!

Bước 3:

– Ngâm mềm mộc nhĩ và củ cải khô.

Bước 4:

– Sau đó, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành tỏi và hòa bột năng với một ít nước.

Bước 5:

– Phi thơm hành tỏi lên nào!

Bước 6:

– Sau đó, cho mộc nhĩ, củ cải vào xào chung nhé!

Bước 7:

– Thêm 1 tô nước vào đun đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho cả nước tương và viên súp miso vào.

Bước 8:

– Cho cả bột năng vào nữa nghen.

Bước 9:

– Cho đậu phụ vào đun trong 1 phút nữa rồi múc ra bát và thưởng thức.

Thành phẩm:

Món súp ngon lành của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé!

Có một bát súp nóng để nhâm nhi trong bữa ăn thì thật là thích.

Các bạn còn có thể thay đổi loại nấm mà mình ưa thích để súp thêm vị thanh ngọt hấp dẫn hơn nha!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version