Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt gà chiên giòn sốt dứa

Cách làm thịt gà chiên giòn sốt dứa

giòn tan, bên ngoài được áo một lớp dứa ăn hơi chua chua, ngọt ngọt, xen lẫn với ớt chuông và hành tây, làm món mặn ăn với cơm lạ miệng và hấp dẫn.

Thành phần:

– 3-4 cái đùi gà hoặc ức
– 1 lát dứa
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– Hành lá
– Nước mắm
– Muối
– Hạt nêm
– Tiêu
– Bột năng
– Tỏi

Hướng dẫn:

gachiengion1

1. Thịt đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, bỏ da, lóc thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều.

2. Hành tây bổ múi cau, băm nhuyễn dứa, ớt chuông thái thành từng lát vừa ăn.

3. Áo bên ngoài thịt gà một lớp bột năng mỏng.

4. Đun nóng dầu ăn, đổ thịt gà vào chiên giòn, chiên lửa lớn. Gà vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
5. Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ dứa vào đun sôi, đun đến khi nước dứa quyện lại, bạn thêm gà vào đảo đều ở lửa lớn. Tùy theo độ chua ngọt nhiều của dứa mà bạn thêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm tùy theo sở thích.
6. Đun chừng 5 – 8 phút, tiếp theo đổ hành tây và ớt chuông vào xào cùng, đến khi hành tây và ớt chuông chín đều. Nếu bạn muốn ăn nước sốt hơi sền sệt có thể pha bột năng với chút xíu nước, hòa tan, rưới đều vào hỗn hợp thịt, đun sôi đến khi hỗn hợp đặc lại.

7. Cuối cùng bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version