Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt kho dừa

Cách làm thịt kho dừa

Món thịt kho dừa dễ làm mà lại tốn cơm, thịt thấm gia vị cùng miếng dừa giòn giòn, sựt sựt thơm, béo ăn rất ngon.

thit-kho-dua_06.07.15_4

Nguyên liệu

– Thịt heo
– Dừa tươi
– Nước dừa
– Đường, gia vị khác

Cách làm

Bước 1: Thịt heo cắt miếng, chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn.

Bước 2: Dừa cắt miếng vừa ăn và bỏ vỏ nâu

Làm nước hàng: Cho đường vào thắng màu cánh gián thì cho nước vào và để riêng ra tô.
Cho thịt và dừa vào đảo đều cùng với 1 muỗng hạt nêm, đảo cho dừa và thịt ngấm gia vị thì cho nước hàng và nước dừa vào nấu sôi nhỏ lửa.

Khi thấy thịt mềm và có màu vàng óng là được, trút ra dĩa, ăn với cơm nóng.

thit-kho-dua_06.07.15_4

Chúc các bạn thành công với món thịt kho dừa.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version