Món thịt kho dừa dễ làm mà lại tốn cơm, thịt thấm gia vị cùng miếng dừa giòn giòn, sựt sựt thơm, béo ăn rất ngon.
Nguyên liệu
– Thịt heo
– Dừa tươi
– Nước dừa
– Đường, gia vị khác
Cách làm
Bước 1: Thịt heo cắt miếng, chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn.
Bước 2: Dừa cắt miếng vừa ăn và bỏ vỏ nâu
Làm nước hàng: Cho đường vào thắng màu cánh gián thì cho nước vào và để riêng ra tô.
Cho thịt và dừa vào đảo đều cùng với 1 muỗng hạt nêm, đảo cho dừa và thịt ngấm gia vị thì cho nước hàng và nước dừa vào nấu sôi nhỏ lửa.
Khi thấy thịt mềm và có màu vàng óng là được, trút ra dĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho dừa.