Trong công thức này, chúng ta sẽ dùng thịt heo thay vì bò để làm thịt khô cho đỡ tốn kém nhé!
Để làm thịt khô, bạn cần chuẩn bị:
– 500g thịt heo xay (nên dùng thịt có cả nạc cả mỡ)
– 1 gói ngũ vị hương
– 1 thìa ớt bột
– 20g vừng trắng
– Dầu mè, mật ong
Cách làm thịt khô như sau:
Bước 1:
– Các bạn ướp thịt với ngũ vị hương, ớt bột, đường, dầu mè và xì dầu trong khoảng 30′.
– Tiếp tục băm thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Vì thịt đã được xay nhỏ rồi nên các bạn chỉ cần băm tiếp khoảng 5′ là được.
– Dàn thịt lên tờ giấy bạc, độ mỏng của thịt chỉ khoảng 3mm thôi nhé!
– Quét mật ong lên khắp bề mặt của thịt rồi rắc đều vừng trắng lên trên.
– Cho thịt vào chảo đế dày rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15′ đến khi miếng thịt hơi khô lại thì các bạn lật mặt trên xuống.
– Tiếp tục đun trên chảo thêm khoảng 15′ nữa cho đến khi miếng thịt đạt độ khô như ý.