Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt viên đậu phụ

Cách làm thịt viên đậu phụ

Nguyên liệu:

– 1kg thịt lợn băm nhỏ, chọn loại nạc vai hoặc phần thịt có lẫn mỡ cho bớt khô.

– 500g đậu phụ.

– 200g bột mỳ.

– 6 quả trứng.

– 100g hành lá thái nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, muối, xì dầu, đường, rượu trắng, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

thit-vien-dau-phu-h1

Cho thịt lợn băm nhỏ vào thố trộn, thêm gừng băm, hành lá, đậu phụ và trứng vào.

Bước 2:

Kế đó thêm bột và tất cả các loại gia vị rồi trộn đều. Bạn cũng có thể bóp nát đậu trước khi trộn nhưng do đậu mềm nên trong quá trình trộn đậu cũng bị nát vụn và quyện với các nguyên liệu khác.

Đánh nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi rán. Chờ dầu sôi, dùng một chiếc thìa tròn đầu múc từng muỗng nguyên liệu rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Bạn cũng có thể viên sẵn từng viên để thả vào nhưng cách dùng thìa nhanh và sạch sẽ hơn nhiều dù viên chả không tròn bằng.

Bước 4:

Chiên chả cho đến khi vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo.

Thành phẩm:

Đậu phụ vốn là nguyên liệu quen thuộc được sử dụng nhiều trong bữa ăn gia đình. Bên cạnh món đậu phụ xốt cà, nhồi thịt hay nấu canh thì cách biến tấu thành thịt viên đậu phụ sẽ khiến cho mâm cơm thường nhật trở nên hấp dẫn hơn.

Nếu chỉ đơn giản là thịt viên hơi khô, đậu viên quá mềm thì sự kết hợp của hai nguyên liệu sẽ cân bằng và đem lại cho bạn những cảm nhận vị giác mới mẻ. Những viên thịt viên đậu phụ vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong và nhấn nhá chút thơm của gia vị rất ngon miệng.

Bạn có thể trộn thêm chút tiêu xay, rau mùi thái nhỏ, mộc nhĩ hay thay đổi nhân thịt bằng gà hay cá để làm mới khẩu vị. Khi ăn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt, tương ớt hay tương cà nữa nhé. Chắc hẳn là các thành viên nhí cũng rất ưa những viên đậu thịt này đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version