Sự xuất hiện của trái cây tươi làm cho tiramisu thơm ngon, mới lạ hơn hẳn luôn đó!
Để làm tiramisu dâu kiwi, bạn cần:
– 450ml whipping cream
– 130g đường
– 115g chocolate trắng (loại dùng làm bánh, đun chảy, để nguội)
– 225g cream cheese, để mềm
– 115g mascarpone cheese
– 5ml tinh chất vanilla
– 170g bánh lady fingers
– 60ml nước cam vắt
– 30ml nước cốt chanh
– Dâu và kiwi tươi, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
– Sốt chocolate
Cách làm tiramisu dâu kiwi như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đánh bông whipping cream cùng với đường trong 1 tô lớn đến khi nhấc phới trộn thấy có chóp nhọn mềm như hình là được.
– Trong 1 tô khác, bạn đánh tan cream cheese đến khi chuyển sang màu trắng sáng hơn và mềm mịn.
– Thêm cream cheese, mascarpone cheese và chocolate trắng đã đun chảy vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông ở trên, trộn đều.
– Quết hỗn hợp nước cam – chanh lên từng chiếc bánh.
– Xếp bánh vào phủ kín đáy khuôn.
– Dùng ½ lượng kem ở trên phủ lên bề mặt bánh, sau đó dùng ½ lượng dâu và kiwi đã cắt nhỏ phủ lên trên lớp kem.
– Bạn làm thêm 1 lớp nữa giống như vậy rồi bọc kín khuôn và giữ lạnh trong khoảng từ 2-12 tiếng là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.