Một đĩa mực xào cay để ăn với cơm nóng thì hết sảy luôn bạn nhỉ!
Để làm món mực xào cay, bạn cần:
- 2 con mực ống
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 10g ớt bột Hàn Quốc
- 15g vừng trắng rang
- 15ml xì dầu, 15g đường, tiêu đen, hành lá, 2 tép tỏi
Cách làm món mực xào cay như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa mực cho thật sạch rồi để ráo nước.
– Sau đó, bạn cắt mực thành từng khoanh hoặc từng miếng vừa ăn.
– Để làm sốt ướp, bạn cho tương ớt, ớt bột, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng vào với nhau.
– Cho mực vào với phần sốt rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn để ướp trong khoảng 20’ cho ngấm gia vị.
– Cho cà rốt và hành tây xắt mỏng vào chảo nóng rồi xào sơ qua cho mềm.
– Cuối cùng, bạn cho mực vào xào khoảng 3’ cho chín, sau đó rắc hành lá và vừng trắng lên trên là xong.