Miếng trứng hấp mịn mượt, chỉ cần đưa vào miệng là đã tan ra rồi… Rất ngon và hấp dẫn nhé!
Để làm trứng hấp, bạn cần chuẩn bị:
– 2 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
– 220ml nước đun sôi để nguội
– 15ml xì dầu
– 5ml dầu mè
– 5 con tôm khô (không bắt buộc)
Cách làm trứng hấp như sau:
Bước 1:
– Đập trứng vào bát nước.
– Cho xì dầu và dầu mè vào với trứng. Nếu không thích vị của xì dầu thì bạn có thể dùng gia vị hoặc muối như bình thường nhé!
– Đánh trứng nhẹ nhàng cho đến khi trứng tan hết vào nước. Các bạn chú ý nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.
– Chia trứng vào các bát nhỏ. Bạn có thể cho thêm tôm khô lên trên trứng để tạo vị và trang trí. Sau đó, bọc màng nilon lên bát trứng.
– Đem trứng đi hấp trong khoảng 12′ – 15′ tuỳ vào độ to nhỏ của bát trứng.
– Sau đó, bạn tắt bếp, để yên khoảng 5′ rồi mới lấy trứng ra khỏi nồi hấp nhé!