Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm cho xem!
Để làm món đậu phụ rán trứng, bạn cần:
– 2 bìa đậu phụ dày (hoặc 6-8 bìa đậu phụ thường)
– 3-4 quả trứng gà
– 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu
– 30g ớt bột Hàn Quốc
– 30ml xì dầu
– 30ml tương cà chua Hàn Quốc
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải
Cách làm món đậu phụ rán trứng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ.
– Ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.
– Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và tiêu vào trong 1 tô.
– Thêm khoảng 1/2 bát nước rồi trộn đều lên.
– Bây giờ chúng ta sẽ rán đậu nhé! Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán.
– Sau khi đã rán đều các miếng đậu, bạn đổ phần sốt vào cùng rồi đun cho sôi.
– Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10’ nữa. Sau 10’, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Đập lần lượt trứng gà vào chảo rồi tiếp tục đun. Bạn chú ý nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng vào để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm nhé!
– Cuối cùng, khi trứng chín, bạn rắc thêm hành lá lên bề mặt nữa là xong.