Váng đậu rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường. Hôm nay ngày đầu tháng, cùng làm món váng đậu xào rau củ thanh đạm với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
– Váng đậu/phù trúc: 50gr
– Đậu hà lan quả: 50gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Su hào: ½ củ
– Nấm hương: 10 – 15 cái
– Mộc nhĩ: 3-4 tai
– Rau mùi
– Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Phù trúc ngâm nước cho nở mềm.
Tiếp đó rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, mộc nhĩ thái sợi còn nấm hương để nguyên (cái to thì cắt làm 2).
Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ hai đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi cũng nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, chút đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt đến su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho đến khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).
Bước 5: Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo.
Bước 6: Đảo đều, đun thêm trong khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.
Bước 7: Nêm nếm thêm chút mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với phù trúc xào rau củ!