Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm nem phù trúc chay

Hướng dẫn làm nem phù trúc chay

Hãy làm món nem phù trúc chay này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng sắp tới nhé! Cách làm nem phù trúc chay rất đơn giản, chị em hãy cùng thử nhé!

nem-phu-truc-chay_29.06.15_8

Nguyên liệu:
– Phù trúc: 100gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).
– Đậu phụ: 2 bìa
– Miến: 20gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Nấm hương: 5-6 cái
– Mộc nhĩ: 3- 4 tai to
– Củ đậu: 1 củ nhỏ
– Giá: 50gr
– Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ).

Bước 2:  Đậu phụ dùng thìa dằm nát.

Bước 3: Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.

Bước 4: Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to, thêm muối, mắm chay và mì chính. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 6: Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường.

Bước 7: Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được. Khi ăn chấm nem phù trúc chay với nước mắm chay bạn nhé!

nem-phu-truc-chay_29.06.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nem phù trúc chay!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version