Vừa nhanh lại dễ làm, món xiên nướng với phô mai hẳn sẽ rất thích hợp cho bữa tiệc cuối tuần của bạn đấy!
Để làm xiên nướng, bạn cần:
– 15 quả ớt chuông xanh
– 200g tôm
– 250g thịt ba chỉ (cắt thành lát dài)
– 200g phô mai mozzarella
– Gia vị : tỏi, tiêu, muối, tương ớt, sốt ướp BBQ
Cách làm xiên nướng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt, bỏ cuống, cắt đôi ra rồi bỏ hạt.
– Rửa sạch, bóc vỏ sạch tôm, sau đó ướp với sốt BBQ cùng một ít tiêu và muối.
– Tiếp đến, bạn băm nhỏ tỏi rồi cho vào bát phô mai, trộn đều.
– Cho phô mai vào trong lòng của ớt, nén thật chặt tay. Sau đó, bạn đặt tôm đã ướp lên trên.
– Dùng thịt ba chỉ, cuộn quanh phần tôm và ớt. Cố định bằng xiên nướng thịt.
– Nướng trên vỉ trong 10′ cho đến khi thấy thịt chín vàng đều. Bạn lưu ý thường xuyên lật mặt để tránh bị cháy nhé!
– Pha nước sốt BBQ với tương ớt, tiêu rồi phết lên trên miếng thịt.
– Nướng tiếp trong 3′ để miếng thịt được vàng óng là đã hoàn thành rồi đấy.