Món súp này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực đấy!
Để làm súp hải sản, bạn cần:
– 300g cá basa (bỏ xương)
– 150g tôm tươi
– 200g thịt bò xay
– 300g nghêu
– 1 củ hành tây
– 2 quả cà chua
– 60ml sốt cà chua
– 700ml nước dùng
– 200ml rượu trắng
– Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt, đường, muối, dầu ô-liu, chanh
Cách làm súp hải sản như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái hành tây có hình hạt lựu. Bạn xào vàng thơm hành tây, tỏi bằm cùng với chút dầu ô-liu.
– Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.
– Bạn rửa sạch nghêu, tôm và cá basa. Sau đó, bạn cắt cá basa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Tiếp đến, cho tất cả các loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi.
– Ở một chảo khác, bạn xào nhanh thịt bò xay với tiêu và nước mắm.
– Bạn lần lượt cho sốt cà chua, nước dùng, rượu trắng, bột ớt vào nồi hải sản đã đảo ở trên và đun sôi trong 15′.
– Bạn đừng quên nêm nếm với nước mắm, đường cho vừa miệng.
– Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên phía trên là hoàn thành món súp đấy. Khi ăn bạn cho thêm hành lá và rau thơm nhé!