Trang chủ Nấu ăn Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô

Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô

Cả nhà sẽ có bữa sáng thật khó quên bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món xôi lạp xưởng tôm khô.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_8

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300 g
– Lạp xưởng: 2-3 cái
– Tôm khô: 100 g
– Hành hoa: 2 nhánh
– Dầu ăn
– Hành khô: 1 củ
– Bột canh, bột nêm
– Muối: 1 ít

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.

Bước 2: Lạp xưởng cắt lát mỏng.

Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào xào, Nêm 1 chút xíu bột canh và chút mì chính, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi cho tôm khô vừa xào ra đĩa.

Bước 5: Trộn gạo nếp với lạp xưởng cùng chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp. Khi xôi gần chín thì đồ xôi sau đó đun khoảng 5-10 phút nữa cho xôi chín hẳn.

Bước 6: Xôi chín dùng muôi xới xôi ra đĩa, rắc thêm ít tôm khô lên trên. Xôi lạp xưởng tôm khô sẽ là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn có thể chuẩn bị tôm, lạp sườn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc nấu xôi khoảng chừng hơn 60 phút là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lạp xưởng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version