Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh dưa leo

Cách nấu canh dưa leo

Món canh sườn non nấu với dưa leo thanh mát và trứng rán nấm đơn giản, dễ ăn rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn đấy.

canh-dua-leo-1

Nguyên liệu:

– 250g sườn non
– 1 quả dưa leo
– 1 củ cà rốt
– Hành lá, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc đun sôi.

Bước 2:

– Dưa leo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ ruột. Vì dưa leo nhanh chín nên bạn cắt khúc lớn, nếu cắt nhỏ thì dưa leo sẽ nhanh mềm và không giữ được độ giòn lâu.

Bước 3:

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

– Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 35-40 phút thì cho cà rốt vào đun cùng, nêm vào nồi canh một ít muối.

Bước 5:

– Bạn đun đến khi cà rốt và sườn non mềm vừa ý thì cho dưa leo vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi lại, bạn tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất độ giòn của dưa leo.

Bước 6:

– Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version