Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh thanh long

Cách nấu canh thanh long

Canh thanh long là món ăn lạ miệng và mát, rất tốt để giải nhiệt khi thời tiết nóng bức.

Nguyên liệu:

– Tôm tươi bóc vỏ: 150g
– Thanh long: 1/2 trái (150g)
– Khoai tây: 1/2 củ
– Cà rốt: 50g
– Hành lá, ngò rí
– Nước mắm, tiêu, muối, đường
– Bột ngọt

canhthanhlong

Hướng dẫn:

Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.
Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt, 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.
Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.
Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version