Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh thịt bò cay

Cách nấu canh thịt bò cay

Đây là một công thức đó là rất ngon và dễ để thực hiện. Món canh với hương thơm là không thể cưỡng lại rất đậm đà gia vị. Bạn chỉ cần dùng với cơm nóng là đã đủ hấp dẫn rồi, nếu thích, có thể mua thêm kim chi để ăn cùng, rất hợp vị, đặc biệt trong những ngày gió về.

Cùng thực hiện ngay nhé:

Thành phần: (Cho 2 người)

-Thịt bò 250g

– Củ cải trắng 250g

– Ớt bột, nước mắm, dầu mè, tỏi, hành lá, hạt tiêu, gia vị, mì chính.

nguyen lieu

Cách làm:

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng 2,5cm x 2,5cm và dày 0,3 cm. Đổ vào nồi.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bỏ vào nồi cùng củ cải.

Thêm 1 muỗng canh hạt tiêu hoặc ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm nước, 1 muỗng canh dầu mè, 1 chút gia vị, mì chính, 2 tép tỏi băm nhỏ. Trộn đều bằng thìa. Để một lúc cho ngấm.

Thêm nước và đun lửa vừa trong khoảng 20 phút. Khi canh bắt đầu sôi, mở vung hớt bọt nổi trên bề mặt. Giảm lửa cho nhỏ vừa và ninh thêm 15 phút nữa.

Thái nhỏ hành lá, cho vào canh, sau 1 phút, tắt lửa. Ăn với cơm nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version