Trang chủ Nấu ăn Cách nấu cháo gỏi vịt

Cách nấu cháo gỏi vịt

Bát cháo nóng hổi, thơm ngon cùng thịt vịt ngọt ngon đậm đà chấm cùng ít mắm gừng cay nồng sẽ làm bạn ấm bụng buổi xế chiều.

chao-goi-vit_24.06.15_1

Nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • Gạo tấm
  • 1/2 cái bắp cải
  • 1 củ carrot nhỏ
  • Rau răm , hành lá
  • Hành tây, hành tím phi vàng
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gừng, giấm , ớt , tỏi

Cách làm

Bước 1: Gạo tấm vo sạch để cho ráo nước, rang sơ gạo cho vàng.

Bước 2: Vịt mua về rửa sạch với rượu và gừng giả nhuyễn, dùng gừng xát lên da vịt để khoảng 15 phút cho hết hôi lông. Sau đó rửa sạch vịt với nước lạnh, cắt đầu cánh riêng, phần mình cắt đôi để ráo nước .

Bước 3: Nấu sôi 1 nồi nước lạnh sao cho nước đủ ngập vịt, cho vịt vào nồi nước đang sôi cùng lóng gừng nhỏ và vài củ hành tím nướng thơm và ít muối. Hạ lửa nhỏ để sôi liu riu ( nhớ trở vịt cho chín đều ), sau 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi để thêm 20 phút nữa rồi dùng đũa xiên thử thấy vịt mềm là được. Vịt chín vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt săn lại, đợi vịt thật nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Nước luộc vịt sau khi vớt vịt ra cho gạo tấm đã rang vào nấu cho đến khi cháo chín nhuyễn thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Bắp cải bào thật mỏng quây cho ráo nước xong dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh cho bắp cải dòn.
Carrot cắt sợi, rau răm cắt nhỏ.

Bước 4: Nước mắm chấm thịt vịt : Xay nhuyễn tỏi + gừng + đường xong cho nước mắm vào từ từ sao cho nếm vừa miệng là được và thêm 1 ít ớt bằm lên trên.

Bước 7: Nước trộn gỏi : pha theo tỉ lệ 1 giấm : 1 đường, trộn cùng ít hành tím cắt mỏng.

Khi ăn trộn gỏi bắp cải cùng nước trộn gỏi ra riêng 1 dĩa rắc hành phi và đậu phộng rang, thịt vịt xếp ra dĩa cho hành phi lên, cháo múc ra tô cho ít hành lá cắt nhuyễn cùng tiêu lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món cháo gỏi vịt nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version