Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Cách nấu chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Món chè bí đỏ đẹp mắt, thơm ngon mà lại có cách nấu khá đơn giản và dễ dàng nên bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ:
– 1/2 quả bí đỏ nhỏ
– 50g bột báng
– 220ml sữa tươi
– Nước lọc, đường

che-bi-do_30.12.14_1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút.

Bí đỏ thái miếng vuông vừa ăn, cỡ 2cm x 2cm.

Bước 2: Cho khoảng 4-5 thìa đường to vào sữa, khuấy tan.

Bước 3: Cho bí đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt bí rồi đun lửa vừa.

Bí khá nhanh chín nên sau khi nồi bí sôi khoảng 10 phút thì bạn thêm bột báng vào.

Bước 4: Đun tới khi bột báng trong thì bạn đổ sữa vào nồi chè rồi lắc nồi để sữa tan đều và bí thấm vị ngọt, bạn không nên đảo bởi lúc này bí khá mềm nên rất dễ bị nát nếu bạn dùng đũa hay thìa để đảo.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc chè ra bát, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Thành phẩm: Bí đỏ rất tốt cho mắt, nhưng nấu canh ăn hoài bạn cũng sẽ chán, vậy bạn hãy thử món chè bí đỏ nước cốt dừa này nhé.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version