Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg dừa nạo; 6 lá dứa.
– 200g đậu xanh bóc vỏ; 20g bột báng; 20g bột khoai, đường cát.

Cách làm:

Bước 1: Dừa nạo sẵn và lá dứa.

che-dau-xanh-bot-bang_04.03.15_1

Bước 2: Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

Bước 3: Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

Bước 4: Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5: Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version