Màu sắc, mùi thơm hấp dẫn với hương vị chua ngọt thơm ngon, món ăn lạ miệng này sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà đấy.
Nguyên liệu
- Ức gà không da: 300 g
- Lá bó xôi: 4 lá
- Cà rốt: 100 g
- Cam sành chín: 1 trái (300 g)
- Cà chua: 1 trái
- Bột chiên xù: 50 g
- Trứng: 1 quả
- Bột mì: 1 muỗng
- Mè, gia vị muối, đường, bột nêm gà, bơ, bột bắp.
Cách làm
- Ức gà lạng thành miếng mỏng lớn, ướp muối, bột nêm cho thấm.
- Cà rốt cắt cọng dài bằng chiếc đũa, luộc chín. Trứng gà đánh tan, lá bó xôi luộc sơ ngâm trong nước đá, khoảng năm phút vớt ra vắt ráo nước.
- Đặt lá bó xôi lên miếng gà, cho cọng cà rốt ở giữa, cuốn tròn miếng gà lại gài tăm.
- Lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà, lăn tròn qua bột xù, chiên vàng.
- Cam vắt lấy nước, nêm muối, đường, giấm cho có vị chua ngọt, nấu tan cho bột bắp cho hơi sánh, cho vào chút bơ.
- Gà sau khi chiên xong cắt khoanh trang trí tưới sốt cam xung quanh.