Trang chủ Nấu ăn Cách nấu lẩu đầu cá hồi

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, vị béo của cá hồi được cân bằng với vị chua chua của măng và cà chua. Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu thì luôn sẵn có.

lau-dau-ca-hoi_15.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 đầu cá hồi
– 100g măng chua
– 3 trái trái cà chua
– Hành lá
– Bún tươi

Cách làm

Bước 1: Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt thành từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá với đầu hành, ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ít muối, tiêu. Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong khi chờ cá thấm chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 3: Măng chua mua về rửa sơ lại với nước lạnh.
Cà chua cắt múi cau.
Hành lá cắt nhỏ.

Bước 4: Phi hành cho thơm với ít dầu cho 1/2 cà chua vào xào cà chua chín với ít muối để tạo màu. Cho nước lạnh vào nồi và nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đã ướp vào nấu sôi lên trở lại, hớt bọt, cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.
Khi ăn cho cá ra nồi lẩu và cho phần cà chua còn lại và hành vào.

Lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh .

Không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu khá đơn giản, lại dễ thực hiện vào những ngày cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version