Trang chủ Nấu ăn Cách nấu súp vịt cay

Cách nấu súp vịt cay

Thưởng thức món súp vịt cay cay, nóng nóng trong ngày lạnh thực sự là một ý tưởng không tồi.

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt vịt
– 1 miếng gừng thái lát
– 3 lá chanh
– 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập
– 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường
– Hành lá, ngò gai thái nhỏ
– 1 miếng riềng

1419340208-sup-vit-cay-1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.

Bước 3: Cho thịt vịt vào nấu nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức. Món này dùng nóng rất ngon và thích hợp với thời tiết lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với súp vịt cay cho ngày lạnh nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version