Trang chủ Nấu ăn Thưởng thức súp Mexico ấm nồng trong ngày lạnh

Thưởng thức súp Mexico ấm nồng trong ngày lạnh

Món súp mang mùi vị rất đặc trưng của Mexico các bạn ạ. Chỉ cần ngửi là biết liền!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Phần nước súp: 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 quả cà chua thái nhỏ, 1 củ cà rốt bào nhỏ, nước hầm thịt bò, 3 nhánh tỏi, một ít oregano và hạt thìa là

– Phần thịt: 500g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 1/2 quả bí ngòi thái sợi, 1 quả trứng, 1 chiếc bánh tortilla xay nhỏ, 2 nhánh tỏi, một ít rau mùi, oregano, hạt thìa là

– 30g gạo

– 1/2 quả bí ngòi thái sợi

soup-mexicoBắt tay vào việc thôi nào!

Bước 1:

– Cho tất cả phần nguyên liệu nước súp vào nồi, nêm thêm một chút muối rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu của phần thịt lại với nhau nhé! Và nhớ nêm thêm một chút xíu muối đấy.

Nếu không có bánh tortilla, các bạn dùng tạm bột ngô vàng hoặc bột cà mì nghen.

Bước 3:

– Viên thịt thành từng viên nhỏ.

Bước 4:

– Chần thịt viên trong nước sôi khoảng 3′ này.

Bước 5:

– Cuối cùng, các bạn cho thịt viên cùng bí ngòi và gạo vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30′ là xong!

Nếu nước bị cạn thì các bạn đổ thêm nước vào nồi để súp có độ sánh vừa ý nha!

Ăn ngay kẻo nguội các bạn ơi!

Chua nhẹ, thơm thơm…

Thêm chút xíu ớt nữa thì còn gì bằng?

Đánh giá bài viết
Exit mobile version