Xôi nếp khoai môn là một món xôi không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Xôi thật dẻo, và khoai môn bùi ngọt lại mềm sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nguyên liệu
Nếp dẻo 300gr
Khoai môn 200gr
Lá cẩm 100gr
Dừa non
Đậu phộng rang
Mè trắng, muối, đường
Cách nấu xôi khoai môn
Bước 1: Nếp vo sạch, để ráo. Khoai môn cắt hạt lựu. Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước. Luộc qua khoai môn với 1/2 phần nước lá cẩm.
Bước 2: Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.
Bước 3: Dừa non nạo sợi mỏng. Đậu phộng rang giã nhỏ; mè trắng rang vàng, trộn với đậu phộng và đường. Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.
Bước 4: Vậy là bạn đã có món xôi nếp khoai môn thơm lừng rồi!
Chúc các bạn ngon miệng nhé!