Món xôi kiểu Thái có vị ngọt của nước cốt dừa, thơm của gạo nếp và chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 200 g gạo nếp.
– 200 ml nước cốt dừa.
– 2 quả xoài chín ngọt.
– 3 thìa canh đường cát trắng.
– Chút muối, vừng rang vàng.
Cách chế biến:
Bước 1: Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.
Bước 3: Bật bếp để nấu xôi chín.
Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.
Bước 5: Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.
Bước 6: Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.
Bước 7: Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.
Bước 8: Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.
Bước 9: Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn
Bước 10: Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi xoài!