Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn nấu xôi xoài ngọt thơm

Hướng dẫn nấu xôi xoài ngọt thơm

Món xôi kiểu Thái có vị ngọt của nước cốt dừa, thơm của gạo nếp và chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn rất lạ miệng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Nguyên liệu:

– 200 g gạo nếp.
– 200 ml nước cốt dừa.
– 2 quả xoài chín ngọt.
– 3 thìa canh đường cát trắng.
– Chút muối, vừng rang vàng.

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

Bước 3: Bật bếp để nấu xôi chín.

Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.

Bước 5: Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

Bước 6:  Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

Bước 7: Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

Bước 8: Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

Bước 9:  Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

Bước 10:  Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Chúc các bạn ngon miệng với món xôi xoài!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version