Trang chủ Nấu ăn Cải ngồng xào đậu đen chay

Cải ngồng xào đậu đen chay

Không chỉ ngon miệng, món cải ngồng xào đậu đen còn rất tốt khi bạn muốn giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng bức này!

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_9

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cải ngồng xào đậu đen:

– 300g cải ngồng
– 100g đậu đen
– 50g ngô bao tử
– 1 củ hành tây

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu đen vào nước lã khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở ra, khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi hấp đến khi đậu chín mềm thì cho ra tô.

Bước 2: Cải ngồng rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Ngô bao tử, hành tây rửa sạch thái hạt lựu.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu đen đã hấp chín, ngô bao tử và hành tây đã thái vào xào sơ qua. Nêm một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 5: Cho tiếp cải ngồng vào xào chung đến khi cải ngồng và các nguyên liệu chín tới.

Nêm lại mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cải ngồng xào đậu đen khá ngon và lạ. Bên cạnh đó đậu đen cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và đạm thực vật rất tốt cho các sĩ tử mùa thi. Vậy nên các bạn hãy thử làm món này xem sao nhé! Món cải ngồng xào đậu đen vừa cung cấp thêm dinh dưỡng vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thể nên rất hợp cho những bữa cơm mùa hè đấy!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version