Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm bún chả cá thu

Hướng dẫn làm bún chả cá thu

Thưởng thức món bún chả cá thu thơm ngon, bổ dưỡng vào bữa sáng thế này thì quá tuyệt!

bun-cha-ca-thu_10.07.15_8

Nguyên liệu:

– Chả cá thu: 250g
– Xương ống: 500g
– Cà chua: 3 quả
– Thì là, hành hoa
– Hành khô: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả
– Rau muống chẻ ăn kèm
– Giá đỗ: 150g
– Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm).

Bước 2: Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.

Bước 5: Chuẩn bị số lượng bát bún, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.

Bún chả cá thu rất dễ làm rất hợp với những bữa sáng bận rộn.

Chuẩn bị bún chả cá thu không hề khó, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đun lại là có bún chả cá thu cho cả nhà rồi.

bun-cha-ca-thu_10.07.15_8

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với bún chả cá thu dễ ăn này!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version