Vật liệu cho món chay canh bí đao nấu Miso: (4 khẩu phần)
– 150 gram bí đao, thái lát mỏng.
– 75g nấm bào ngư, thái lát mỏng.
– 25g cà-rốt, gọt vỏ và thái lát mỏng.– 1 muỗng canh kỷ tử, ngâm mềm.
– 1 lát gừng.
– 750ml nước.
– 1 muỗng canh tương miso hoặc với số lượng tùy thích.
– Hành lá hay lá ngò tươi thái nhỏ, để trình bày.
– 2 lát ớt đỏ tươi (tùy thích), cắt nhuyễn để trình bày.
Thực hiện:
Cho bí đao, nấm, cà-rốt, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi các vật liệu chín mền.
Thêm kỷ tử và nêm với tương miso.
Múc vào từng tô dùng, trình bày với hành lá hay lá ngò và ớt.
Dùng ngay.