Món canh dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 100g tôm bỏ vỏ
– 300g bí đao
– Rau mùi, hành lá, gừng
– Muối, tiêu xay, tinh bột
– 1 quả trứng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Băm nhuyễn thịt tôm.
Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.
– Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.
– Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.
– Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.
– Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.
– Viên phần tôm lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.
– Sau khi tôm chín thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.
– Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.