Trang chủ Nấu ăn Canh bí ngô hầm dừa

Canh bí ngô hầm dừa

Canh bí ngô hầm dừa món ăn hấp dẫn cùng với một công thức chế biến hết sức đơn giản

Nguyên liệu:

– Bí ngô: 300g
– Dừa xay: 200g
– Khoai lang bí: 200g
– Mộc nhĩ: 50g
– Lạc: 100g
– Cà tím: 1 quả
– Gia vị
– Rau mùi, rau răm

canhbido

Cách làm:

– Dừa trộn với nước ấm, vắt lấy nửa bát nước cốt. Sau đó vắt tiếp để lấy nước loãng.
– Cà tím rửa sạch, cắt xéo. Bí và khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn.
– Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt sợi.
– Lạc ngâm nước ấm rồi bóc vỏ.
– Cho bí, khoai lang, nước cốt dừa loãng vào nồi đun sôi, vớt bọt cho nước trong.
– Tiếp tục đun mềm, sau đó cho lạc, cà tím, mộc nhĩ, đun sôi thì tắt bếp.
– Sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa miệng. Múc ra bát, rắc rau mùi và rau răm thái nhuyễn lên, ăn nóng với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version