Nếu đang tìm 1 món ăn vừa ngon, bổ lại dễ nấu thì đây chính là công thức dành riêng cho bạn đó.
Nguyên liệu để nấu canh cá chép gồm:
– 3 bìa đậu phụ
– 1 con cá chép
– 1 bó miến
– 1 củ gừng
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
– Rượu trắng (dùng để làm sạch cá)
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Cá mua về bạn chặt thành từng khúc, làm sạch với muối, rượu và gừng. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt rồi tắt bếp.
– Ta cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn. Nhớ đừng đậy kín vung nhé!
– Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì chúng mình thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn nữa là xong.