Trang chủ Nấu ăn Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát

Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát

Mùa hè thưởng thức cơm cùng bát canh cáy nấu mướp rau đay ngon ngọt thanh mát rất tuyệt.

Canh cáy nấu mướp và rau đay là món ăn dân dã nhưng luôn được lòng người thưởng thức bởi vị thơm ngon, thanh mát. Cách nấu canh cáy với mướp, rau đay không khó nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g cáy.
  • 1 mớ rau đay.
  • 1 quả mướp.
  • Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.

canh-cay-nau-muop-rau-day-thanh-mat-1

Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.

Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh.

Khi canh sôi cho rau đay và mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp. Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát.

Canh cáy nấu rau đay rất hợp với mùa hè. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp. Canh cáy nấu rau đay mướp còn rất lợi sữa với các mẹ đang cho con bú nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version