Bát canh với màu sắc đẹp mắt, hơi cay cay, đậu non mềm và có thêm cải thảo làm kim chi ăn nhiều không ngán.
Thành phần
– 200 g thịt ba chỉ
– 1/2 bát kim chi
– 1/2 hộp đậu non
– Hành lá
– Đường
Hướng dẫn:
1. Thịt lợn thái lát vừa ăn.
2. Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi.
3. Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.
4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt vào xào chín. Thêm kim chi vào xào cùng.
5. Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát.
6. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.