Trang chủ Nấu ăn Canh mực rau mầm

Canh mực rau mầm

Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay

Thành phần:

– 150 g mực ống
– 100 g rau mầm
– 100 g nấm rơm
– 100 g ngô non
– 1 cây tỏi tây
– Nước dùng
– Bột nêm
– Nước mắm
– Đường
– Tỏi xay
– Dầu ăn
– Tiêu

canhmucraumam

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.
2. Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.
3. Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.
4. Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version