Đến mùa mướp rồi, sáng tạo thêm nhiều món ngon từ mướp để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp hương.
- 300 g thịt xay.
- Gia vị, hành lá ngò rí.
Cách làm:
Bước 1:
Mướp gọt bỏ vỏ thái khoanh tròn. Bỏ đi phần ruột.
Bước 2:
Thịt xay nêm cùng bột nêm, tiêu, hành lá thai nhỏ trộn đều.
Bước 3:
Nhồi thịt vào từng khoanh mướp.
Bước 4:
Đặt nồi lên bếp, cho tí dầu để phi thơm tỏi sau đó thêm 1 tô nước. Khi nước sôi cho phần mướp vào nấu, nêm gia vị canh cho vừa ăn. Canh chín tắt bếp cho ra tô thêm hành lá và tiêu.