Canh rong biển hạt sen là một món ăn chay rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản
Thành phần:
– 10 g Rong biển wakame khô
– 100 g hạt sen tươi
– 100 g nấm rơm trắng
– 1/2 củ cà rốt
– 1 củ gừng
– Ngò rí
– Muối
– Tiêu
– Bột ngọt
– Nước tương
Hướng dẫn:
1. Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm 1.5m muối, 1/2 m Bột ngọt, 1M Nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.
3. Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.