Trang chủ Nấu ăn Canh sườn non ngũ sắc

Canh sườn non ngũ sắc

Với sự kết hợp giữa sườn và rau củ tạo cho của vị ngọt của xương, vị thanh mát của rau củ làm cho gia đình bạn không bị ngán.

Thành phần:

– 300 g sườn non
– 100 g củ sen
– 50 g cà rốt
– 12 tai nấm đông cô
– 50 g bạch quả
– 100 g củ dền
– 20 g hành lá
– 20 g ngò rí
– Hạt nêm
– 1 thìa súp đường phèn
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa súp nước mắm

Hướng dẫn:

Canh-suon-(2)-79e81

1. Sườn non rửa sạch, để ráo chặt miếng 3 cm- 5 cm. Chần qua nước sôi pha 1 ít muối đến khi thịt vừa chín tới và thớ thịt săn lại.

2. Nấm đông cô rửa sạch thái làm đôi.
3. Bạch quả luộc chín.
4. Củ sen rửa sạch cắt dày 1 cm.

5. Cà rốt, củ dền gọt vỏ, cắt khúc 3 cm.

6. Khi nấu sườn vừa mềm tới cho cà rốt, củ sen và củ dền vào hầm, nêm gia vị lần 1 gồm: hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy bổ sung Vitamin A, đường phèn, nấu chín vừa mềm cho tiếp bạch quả và nấm đông cô vào nấu.

7. Nêm nước mắm cho vừa ăn.
8. Tắt bếp, cho hành ngò, phục vụ nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version