Món canh này ăn với cơm nóng rất ngon. Thích hợp ăn trong những hôm trời se lạnh.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 1-2 bìa đậu
– 1/2 quả bí ngồi
– 1/2 củ hành tây
– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.
Cách làm:
Bước 1
– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.
– Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.
– Hành tây thái múi cau.
Bước 2
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.
Bước 3
– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 4
– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.
Bước 5
– Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.
Bước 6
– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Múc ra bát dùng nóng với cơm là ngon nhất.