Món này có thể làm sẵn, để tủ lạnh ăn dần. Dùng kèm xốt tương ớt và salad.
Thời gian: 30-40′.
4 phần ăn.
Nguyên liệu:
+ 300g đậu Hà Lan đông lạnh.
+ 3 quả trứng gà.
+ 2 nhánh hành lá, bỏ rễ, thái nhỏ.
+ 180g bột mì.
+ 1 thìa cà phê bột nổi (baking powder).
+ 1 thìa cà phê muối hay gia vị.
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
+ Dầu ăn.
Cách làm:
1. Cho tất cả nguyên liệu (trừ dầu ăn) vào máy xay. Xay đến khi hỗn hợp quện lại. Không cần xay nhuyễn hết hạt đậu Hà Lan.
2. Đổ một lớp dầu khoảng 1cm vào chảo đun nóng. Chia hỗn hợp trên làm 4 phần, lấy từng phần khéo léo nặn thành hình tròn dẹt rồi cho vào chảo rán vàng đều hai mặt (mỗi mặt khoảng 2 phút). Chả chín, cho ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng.