Trang chủ Nấu ăn Đổi vị ngày Tết với gà sốt bơ đậu phộng

Đổi vị ngày Tết với gà sốt bơ đậu phộng

Chỉ vài thao tác chế biến là bạn đã có đĩa mì soba thơm ngon, có thịt gà đậm đà với vị béo bùi của bơ đậu phộng.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-1

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà loại lớn.
– 2 muỗng bơ đậu phộng hoặc Nutella.
– Mì soba, đậu cove, hành lá.

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt (nếu bạn muốn dùng ức gà thay thế vẫn được nhưng thịt sẽ hơi khô).

Cho phần ức gà vào tô, nêm cùng 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng bơ đậu phộng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, tỏi hành băm nhuyễn, trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.

Sau 10 phút bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt trên lửa nhỏ, trở 2 mặt thịt để tránh bị khét. Thịt chín cho ra dĩa.

Phần nước sốt trút vào chảo đã chiên thịt gà nấu thêm 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Mì soba và đậu cove trụng để ráo.

Khi ăn cho mì ra dĩa, thêm đậu cove và phần thịt gà đã chiên (cắt miếng vừa ăn), rưới nước sốt lên trên.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version