Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.
Gạo rang vàng sẽ giúp cháo thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 1 bát gạo
– Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
– Rau răm
– Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm:
– Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.
Cháo nấu vừa chín, không nên quá kỹ để ăn không chán.
– Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.
– Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.
– Đun sôi lại để trứng chín.
– Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.