Trang chủ Nấu ăn Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Bấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.

Từ lâu, xoài xanh là một trong những nguyên liệu được các đầu bếp chọn để chế biến nhiều món ăn dân dã như gỏi xoài khô cá lóc hay cá sặc, gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài khô mực, gỏi xoài khô bò hoặc gỏi xoài trộn cùng tai heo… Tuy nhiên, còn có một món ăn được chế biến từ xoài xanh theo cách đơn giản và lạ miệng rất đáng thử trong bữa cơm gia đình đó là món gỏi xoài tôm khô.

Nguyên liệu:

Xoài xanh

– Xoài xanh: 1-2 quả

– Tôm khô loại ngon: 100 gram

– Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.

– Rau răm, húng quế, húng cây

Cách làm:

Xoài xanh xắt sợi và ướp với đường

– Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua.

– Tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa

Tôm khô

– Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa

– Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.

– Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.

– Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.

Trộn xoài với nước trộn gỏi

Xếp tôm khô lên trên

Bấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị. Món này khi trộn xong bạn phải ăn ngay để cảm nhận vị mặn, ngọt, chua, cay và đặc biệt là độ giòn giòn của xoài kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của tôm khô. Bạn có thể pha thêm chén nước mắm chua ngọt ăn kèm sẽ rất lạ miệng.

Còn ngần ngại gì mà bạn không làm ngay món gỏi xoài tôm khô chiêu đãi cả nhà nào. Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version