Trang chủ Nấu ăn Cơm chiên Bokkeumbap kiểu Hàn

Cơm chiên Bokkeumbap kiểu Hàn

Các tín đồ ẩm thực Hàn chắc chắn sẽ rất ấn tượng với món cơm chiên Bokkeumbap. Hãy thử vào bếp trổ tài nhé.

comhan01

Nguyên liệu:

+ 2 bát cơm nguội (khoảng 3 cup)
+ 1-2 muỗng dầu ăn
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ ¼ cup hành thái nhỏ
+ 140g thịt bò (khoảng ¾ cup), cắt thành miếng nhỏ (có thể thay bằng thịt gà, thịt lợn hoặc giăm bông)
+ ⅓ cup kimchi, thái nhỏ

+ 3 cup rau củ quả có nhiều màu sắc, cắt thành miếng nhỏ: Cà rốt, bí xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, nấm trắng…

+ 1 hoặc 2 quả ớt xanh (nếu thích), thái nhỏ
+ 2 cây hành tươi, thái nhỏ
+ 1 quả trứng ốp la
+ 2 thìa cà phê dầu mè
+ 2 muỗng dầu hào
+ ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
+ ½ cup phô mai cắt sợi

Chế biến:

– Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Cho dầu thực vật, tỏi và hành vào. Xào trong khoảng 1 phút cho đến khi hơi vàng.

– Cho thịt bò vào xào tiếp 2-3 phút, đến khi thịt không còn màu đỏ nữa.

– Cho kim chi và xào tiếp 2 phút.

– Cho các loại rau và xào tiếp 3 phút

– Cho cơ vào, tiếp tục trộn đều và xào khoảng 3-5 phút nữa.

– Cho dầu hào, tiếp tục xào thêm 2 phút
– Nhấc chảo ra khỏi bếp.
– Cho dầu mè, tiêu đen, hành tươi thái nhỏ vào rồi trộn đều.

– Cho cơm ra đĩa, trang trí bằng trứng ốp la và phô mai ở trên, dùng ngay khi nóng để đảm bảo ngon nhất.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version