Thời gian chế biến ngắn, món ăn ngon miệng, trình bày đẹp mắt, còn chờ gì mà không thử ngay tối nay nào?
Nguyên liệu:
+ 1 quả thơm.
+ 1 bát cơm nguội.
+ 1 cây lạp xưởng.
+ 2 quả trứng.
+ Hành lá, hành khô, tỏi.
+ 1 muỗng cà phê bột canh.
+ 1 muỗng cà phê hạt nêm.
+ Xì dầu, tương ớt.
Cách làm:
Thơm cắt dọc quả, giữ lấy phần có cuống, dùng muỗng múc ruột thơm ra và xắt hạt lựu, lạp xưởng thái miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng hành khô và tỏi đập dập, đập trứng vào chảo đánh tan cùng 1 muỗng cà phê bột canh.
Tiếp đó bạn trút cơm vào đảo săn, cho thơm xắt hạt lựu cùng lạp xưởng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho hành lá vào và tắt bếp.
Múc cơm vào trái thơm, rưới tương ớt và xì dầu vào, ăn nóng.