Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng sẽ rất yêu thích món cơm chiên vàng ruộm cùng vị thịt xá xíu thấm thía và trứng gà béo nhẹ.
Nguyên liệu
cơm trắng:1chén
trứng gà 2cái
thịt xá xíu 300gr
cà rốt 1củ
ớt sừng 1trái
Dưa leo, cà chua
Ngò rí, hành lá
Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
Các bước thực hiện
1.Nghệ gọt vỏ, xắt lát, giã nhuyễn, ép lấy ít nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột, xắt hạt lựu. Dưa leo rửa sạch, xắt lát. Cà chua rửa sạch, xắt khoanh. Thịt xá xíu xắt hạt lựu lớn. Luộc chín 1 cái trứng gà. Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
2.Cho dầu vào chảo, dầu nóng, đập trứng gà vào chảo, cho cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại. Cho tiếp thịt xá xíu, cà rốt, ớt vào trộn đều. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, rắc hành lá. Ăn kèm dưa leo, cà chua.