Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa

Cách làm cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa

Gà nướng và cơm mang hương vị thơm béo rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần gà nướng:
– 800g gà
– 1-2 gốc sả, 4 tép tỏi tươi
– 80ml nước cốt dừa, 30ml nước cốt chanh
– Mật ong, nước mắm, ớt băm, xì dầu

Phần sốt đậu phộng:
– 45g bơ đậu phộng, 60ml nước cốt dừa, 15ml nước cốt chanh, 15ml mật ong, 10ml nước mắm
– 5g ớt băm, 2 tép tỏi tươi, 1 gốc hành lá, 15g rau mùi tươi

Phần cơm dừa:
– 1 củ gừng
– 500g gạo Thái
– 8g muối
– 300ml nước cốt dừa

Đến phần hành động này >:D<:

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 1

Bước 1:

ganuongg01

– Băm nhỏ sả, tỏi, sau đó cho vào bát. Thêm mật ong và nước chanh vào.
Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 2

Bước 2:

– Sau đó, bạn lần lượt cho xì dầu, nước mắm, ớt băm và dầu ăn vào.

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 3

Bước 3:

– Đun nóng nước cốt dừa rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên.

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 4

Bước 4:

– Cho gà vào hỗn hợp ướp, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 5
Bước 5:

– Cho tất cả nguyên liệu ở phần sốt, gồm: bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong, nước mắm, ớt băm ngâm, tỏi tăm, hành lá và rau mùi băm nhỏ vào bát, khuấy đều.

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 6

Bước 6:

– Xắt lát gừng rồi cho vào đáy nồi cơm điện, đổ gạo lên trên cùng một ít muối, nước cốt dừa và một ít nước vào, đậy nắp rồi nấu chín.

Cơm kiểu Thái: Gà nướng với cơm cốt dừa cực hấp dẫn 7
Bước 7:

– Lấy gà đã được ướp ra, xiên qua que rồi cho lên bếp đã được làm nóng trước, nướng mỗi mặt từ 4-6 phút.

Bày cơm nóng ra đĩa rồi cho gà và ít rau mùi lên, chuẩn bị thêm chén sốt đậu phộng ăn kèm nữa nhé!

Gà nướng cốt dừa thơm lừng, ăn với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy!


Cơm nấu với dừa sẽ có mùi thơm thoang thoảng, cực hấp dẫn luôn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version