Trang chủ Nấu ăn Cơm nắm lá rong biển

Cơm nắm lá rong biển

Nguyên liệu

1 Cà rốt, ít rau cải xanh
100g kim chi iCooking
xúc xích, jambon, thịt gà, thịt heo…tùy chọn bạn thich thì cho vào nhé
1 – 2 bát cơm
Gia vị, nước tương, rong biển

com-nam-sieu-toc-cho-bua-trua-ngon-mien

Các bước thực hiện

1. Sơ chế

Rửa sạch các loại nguyên liệu rồi cắt hạt lựu, càng nhỏ càng tốt. Ở đây mình chỉ dùng các loại rau củ để món ăn thanh nhẹ do Tết vừa rồi đã ăn quá nhiều thịt. Nếu muốn món cơm đủ chất hơn bạn có thể thêm các loại thịt và trứng chiên cắt nhỏ nhé!

2. Thực hiện

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi trút tất cả các nguyên liệu trên vào chảo, xào đều tay cho chín rồi tắt bếp, cho cơm vào trộn đều. Với cách làm này cơm được trộn đều với các nguyên liệu khác, tơi mà vẫn dẻo và dễ nắm.
Nêm thêm ít muối, nước tương, đảo đều rồi lấy cơm ra bát.
Múc một muỗng cơm rồi nắm lại, xoay vài lần trong lòng bàn tay để các hạt cơm kết dính với nhau tốt hơn.

Cắt rong biển thành các dải nhỏ, dài.
Cuộn rong biển quanh miếng cơm là xong.

3. Cách dùng
Chỉ cần nắm cơm vừa đủ ăn cho ngay vào miệng thưởng thức thôi ^.^

Đánh giá bài viết
Exit mobile version