Gà Namban

Gà Namban là món ăn đứng hàng đầu của nước Nhật. Với phong cách chế biến đơn giản, nhanh gọn , Sản phẩm của bạn là miếng thịt gà mểm bên trong và giòn bên ngoài, ăn kèm với nước sốt chua ngọt rất tuyệt vời.

Nguyên liệu

2 miếng thịt dùi gà không xương hay gà hông tùy ý.
100 gr bột chiên giòn
muối , tiêu, đường, rượu sake, marin, nước tương, gừng, ketchup, giấm, bột năng

ga_12

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo. Ướp vào gà 1 chút muối và chút tiêu.

Bước 2: Pha bột với 70 ml lạnh trong một cái tô . Sau đó cho miếng gà vào vào tô bột nhúng đều.

ghi chú: Chỉ cần bột sền sệt là được nha các bạn

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( chú ý dầu ngập gà) Khi dầu hơi nóng cho miếng gà vào chiên vàng với lủa vừa.

Bước 4: Làm sốt

Cho 1 muỗng canh nước tương + 1 mcf đường + 1 mcf rượu + 1 mcf marin + 1 mcf giấm + 2 mcf ketchup và ½ mcf gừng thái chỉ vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp nước sốt sôi bạn hòa 1/2 mcf bột năng + chút nước cho vào nồi để tạo nước sốt có độ sệt vừa phải.

Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa. Thịt gà cắt miếng cho lên và chan nước sốt. Món này ăn với cơm hoặc ăn không rất ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version